100% Nấm Đông Trùng Hạ Thảo Bốn Mùa

Từ lâu con người đã biết đến và ứng dụng nấm rộng rãi trong đời sống lẫn sản xuất. Nhiều loài được sử dụng trong công nghệ thực phẩm như lên men (nấm men, một số loại nấm mốc…), sử dụng làm thức ăn (như nấm mỡ, bào ngư, nấm rơm, nấm hương, nấm mối…) hoặc làm dược liệu (linh chi, vân chi, hầu thủ, thượng hoàng…)…

Đặc biệt có nhiều loại nấm vừa được sử dụng để làm dược liệu vừa có thể sử dụng như một loại thực phẩm cao cấp, trong đó có một số loài thuộc nhóm nấm đông trùng hạ thảo như Đông Trùng Hạ Thảo, Nhộng Trùng Thảo, Nấm trùng thảo… Nấm đông trùng hạ thảo hay thường gọi là nấm ký sinh côn trùng, là một nhóm các loài nấm có đặc điểm sinh học là thường ký sinh trên sâu non và ấu trùng của nhiều loài côn trùng.

Một số loài nấm đông trùng hạ thảo điển hình với tên khoa học là Cordyceps sinensis hay Ophiocordyceps sinensis, sở dĩ có tên gọi Đông Trùng Hạ Thảo vì mùa đông nấm Cordyceps sinensis lây nhiễm sang ấu trùng của sâu bướm, lúc này nó ở hình dạng côn trùng (“đông trùng”) rồi sau đó sinh trưởng và phát triển bằng cách hấp thụ chất dinh dưỡng từ chính cơ thể ấu trùng, giết chết vật chủ và đợi tới mùa hạ mọc ra quả thể nấm trên xác vật chủ ở hình dạng cây nấm (“hạ thảo”). Đông Trùng Hạ Thảo có mức độ phân bố hẹp, chủ yếu phân bố ở vùng núi cao khu vực Tây Tạng với độ cao từ 4000-5000m. Do quá trình khai thác quá mức, hiện loài nấm Cordyceps sinensis đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng.

0 0 Các đánh giá
Article Rating
Đăng ký theo dõi
Thông báo bằng cách
guest
0 Comments
Cùng dòng phản hồi
Xem tất cả bình luận
Góc Sức Khỏe
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart